Bất Động Sản Đà Nẵng độ HOT, nhưng rủi ro không may luôn rình rập chủ đầu tư của Dự án

Thị trường đất nền địa điểm Đà Nẵng thời gian qua liên tục diễn ra độ HOT với việc Hàng trăm loại sản phẩm đất nền được ủy quyền mỗi tháng. Trước nguồn cung cấp rất là đa dạng và dồi dào nhắc đến ở trên, việc lựa chọn dòng sản phẩm như thế nào để “xuống tiền” cũng là điều mà người tiêu dùng và chủ đầu tư nên chú ý quan tâm.

Một Dự án tại trục tây bắc Đà Nẵng hiện giờ đang bị dân cư khởi kiện khi thực thi không đúng cam kết tiến trình pháp lý

Độ HOT trên mọi phân khúc

Thống kê của Hội Môi giới Bất Động Sản trung bộ cho biết thêm, dấu ấn điển hình của thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng năm 2017 chính là sự phát triển mạnh mẽ của các giao dịch, đặc biệt là trong khoảng thời gian nửa năm trong thời điểm cuối năm.

Ngoài các chung cư phục vụ du lịch, nghỉ ngơi được tăng trưởng theo như đúng định hướng của nhà nước, thì các mẫu sản phẩm khác ví như đất nền, nhà liền kề và căn hộ chung cư cũng rất độ HOT. hầu hết các căn hộ sau khi mở bán đã có với tỷ suất hấp thụ lên tới 80 - 85%.

Với thị phần đất nền trống, địa điểm Hoà Xuân, Nam cầu Nguyễn Tri Phương và phía nam Đà Nẵng đều đặn tung ra 500 - 1.000 nền mỗi tháng và giao dịch trên thị trường thứ cấp cũng rất độ HOT.

Không chỉ có vậy, khu Nam, khu tây bắc thời khắc qua cũng biến thành điểm ngắm của chủ đầu tư với các Thông tin về đầu tư và quy hoạch và các căn hộ chung cư hạ tầng. trong số đó, các căn hộ Golden Hill, Phước Lý… những năm qua cũng đã cung cấp thêm cho thị phần 2000 - 3.000 dòng sản phẩm.

Rủi ro đáng tiếc luôn rình rập

Với sự tăng trưởng của hạ tầng, tăng trưởng du lịch, thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng đang có sức hấp dẫn lớn với chủ đầu tư không riêng gì ở trung bộ, mà cả miền bắc và miền Nam. tuy nhiên, thị phần này hiện giờ đang tồn tại nhiều yếu tố, nếu nhà đầu tư không cẩn trọng sẽ rất rủi ro đáng tiếc, nhất là ở phân khúc thị phần đất nền. trong đó, nổi cộm lên mới gần đây là những lùm xùm liên quan đến vấn đề pháp lý của chung cư.

Ông Trần Anh Quốc Cường, Phụ trách truyền thông đối ngoại Hội Môi giới Bất Động Sản miền trung khuyến cáo, khi xuống tiền với những sản phẩm căn hộ chung cư đất nền, chủ đầu tư và người mua cần điều tra kỹ tính pháp lý của chung cư và đơn vị phân phối căn hộ chung cư đó, kể cả việc kiểm tra xem đơn vị chức năng cung ứng ấy có chức năng cung cấp các căn hộ chung cư này hay không. Bởi nếu đơn vị ấy không được quyền đáp ứng căn hộ chung cư, mà là là như đầu tư thứ cấp, mua đi bán lại các mẫu sản phẩm, thì khi xảy ra sự cố, người tiêu dùng sẽ có nguy cơ mất trắng.

“Hiện nay, các đơn vị môi giới thường hay lách luật khi chào bán Dự án chưa đủ thủ tục pháp lý, trong số đó phổ biến là dùng phương thức đặt cọc giữ chỗ, hay cam kết quy trình, gồm có quy trình cơ sở hạ tầng và tiến độ hoàn thành giấy tờ pháp lý. Bản chất việc này sẽ không sai, nhưng thực tế, khi tiến hành thủ tục đặt chỗ này, nhiều đơn vị môi giới đã thu hết tiền của người mua, nên lúc xảy ra sự cố, người tiêu dùng sẽ là người chịu thiệt thòi. vì thế, để né tránh “tiền mất tật mang”, khách hàng và chủ đầu tư Dự án cần chọn dòng sản phẩm của những chủ đầu có đáng tin cậy, đơn vị môi giới đáng tin cậy, nhân viên cấp dưới môi giới tin cậy và chọn những Dự án có pháp lý rõ ràng”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, hiện Hội Môi giới Bất Động Sản trung bộ đang triển khai thanh tra rà soát, thống kê, xếp loại các căn hộ để tin tức công khai minh bạch cho thị trường.

Tuy vậy, đó chỉ là vai trò của Hội, để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cho người mua, nên phải có sự tăng cường vai trò quản lý và điều hành của các sở, ngành và Ủy Ban Nhân Dân TP. Đà Nẵng.

Các đơn vị này phải cập nhật Thông tin những căn hộ chung cư đủ điều kiện về mặt pháp để được phép mua và bán chuyển nhượng ủy quyền, cũng như cập nhật thực trạng pháp lý của các Dự án cho dân cư Theo luồng thông tin có sẵn đến rộng khắp.

Còn theo Ông Nguyễn Hữu Đức, GĐ Sàn Marketing Thương mại First Real Nam Đà Nẵng , Lúc này địa điểm Nam hay trục tây-bắc là những khu vực tiếp nhận nhiều căn hộ đầu tư cơ sở hạ tầng, nên gây chú ý của nhiều chủ đầu tư Dự án Nhà Đất. đuổi theo sóng hạ tầng, có nhiều Dự án chưa có đủ điều kiện về pháp lý đã rao bán ra thị trường.

“Một lời khuyên dành riêng cho người mua là cần phải tìm hiểu về đầu tư và quy hoạch khu vực căn hộ và quy định thiết kế và xây dựng trước lúc mua sản phẩm bất kỳ Doanh Nghiệp nào. người tiêu dùng cũng cần tìm hiểu Thông tin thật kỹ và chọn cho mình một Doanh Nghiệp đáng tin cậy, có bề dày lịch sử, và pháp lý tiêu chí bảo đảm an toàn để chọn mặt gửi vàng”, Ông Nguyễn Hữu Đức cho biết.

Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số ít điều của Luật đất đai 2013:

"Điều 41. điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong chung cư góp vốn đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp dịch vụ cho thuê

1. điều kiện kèm theo căn hộ chung cư đầu tư gây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp thuê mướn được chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:

a) hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;

b) người đầu tư phải hoàn thành xong việc đầu tư thiết kế xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các khu công trình Thương Mại & Dịch Vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; bảo đảm liên kết với hệ thống hạ tầng chung của địa điểm trước khi xúc tiến việc chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất cho người dân tự thiết kế xây dựng nhà ở; bảo vệ phân phối các Thương Mại Dịch Vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

c) chủ đầu tư Dự án phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của Dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

d) Dự án thuộc xung quanh vị trí, loại đô thành được ủy quyền quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 điều này.

2. nhà đầu tư gây dựng Marketing Thương mại nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp dịch vụ thuê mướn được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không Nằm ở phía trong địa bàn các Q nội thành của thành phố của những đô thị loại đặc biệt; xung quanh vị trí có đề xuất kiến nghị cao về kết cấu hạ tầng cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến phố cấp xung quanh vị trí trở lên và các tuyến phố cảnh quan chính trong đô thành.

3. hộ dân cư, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tự kiến thiết xây dựng nhà tại phải xúc tiến việc thiết kế xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép thiết kế xây dựng, tuân thủ đầu tư và quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thành đã được phê duyệt.

4. Bộ kiến thiết xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và thiên nhiên và môi trường quy chế chi tiết điều đó.

Kết nối với Khương Thuận Land

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Khương Thuận Land

Địa chỉ

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận tư vấn chi tiết, bảng giá gốc và thư mời tham gia sự kiện mở bán

(*) Thông tin bắt buộc

Hotline: 093 888 59 42