Cao ốc bủa vây, đường Nguyễn Xiển sẽ

Nằm ở phía trong tuyến vành đai 3, phố Nguyễn Xiển hiện tại đang tắc ở giờ cao điểm, sắp tới khi các Dự án căn hộ cao hàng chục tầng đi vào hoạt động thì việc đường này tắc không lối thoát là vấn đề không tránh được.

Tắc đường thường xuyên ở đường Nguyễn Xiển vào khung giờ cao điểm

Đầu tháng 11, UBND TP Hà Nội có quyết định hành động phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị hai bên đường Vành đai 3, tỷ suất 1/500 (đoạn Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển). Theo đồ án Thiết kế đô thị hai bên đường Vành đai 3, tỷ suất 1/500 phần đường Khuất Duy Tiến - Phố Nguyễn Xiển được phê duyệt có chiều dài khoảng 4,22km ở một số địa điểm được phép thiết kế và xây dựng công trình cao tối đa tới 50 tầng.

Đoạn tuyến Khuất Duy Tiến được đặc trưng bởi các công trình tăng trưởng theo tuyến. Các công trình cao tầng liền kề với tầng cao đặc trưng từ 25-30 tầng.

So với nút TX Thanh Xuân được thiết kế với đặc trưng khoảng không tăng trưởng theo cụm khu công trình cao tầng liền kề, trong đó khu công trình điểm nhấn cao 45-50 tầng nằm tại vị trí đông bắc nút giao và tháp đôi tại cụm công trình điểm giao thông xung quanh vị trí Đông Nam, các công trình còn lại cao 26-30 tầng.

Đáng chú ý, đường Nguyễn Xiển-Khuất Duy Tiến- Phạm Hùng là tuyến đường vành đai. trên phố này Hiện tại đã cõng Hàng trăm chung cư Dự án. cụ thể, ngay cuối phố Nguyễn Xiển là 2 KĐT Linh Đàm và KĐT tây nam Linh Đàm đã dựng nên với dân số lên tới hàng chục nghìn dân.

Còn ngay trục phố Nguyễn Xiển đã có các chung cư Dự án đưa dân vào sinh sống như như Ecogreen City, hoặc sắp dựng nên như Dự án bất động sản The Manor Central Park của Bitexco.

Đặc biệt quan trọng Khu đô thị Đại Kim, Kim Văn Kim lũ quy mô hàng nghìn căn hộ chung cư do Mường Thanh và Chủ đầu tư tập đoàn Vinaconex 2 làm chủ đầu tư. Kim Văn Kim lũ là một trong những Dự án là tâm điểm về tình trạng quá tải. Năm 2010, KĐT này được Thành Phố Hà Nội cấp phát cho Doanh Nghiệp CP gây dựng số 2 (Vinaconex 2) làm CĐT, với mục đích gây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và các khu công trình nhà tại.

Theo đầu tư và quy hoạch được duyệt, các căn nhà này chỉ được phép thiết kế và xây dựng cao tối đa 20 tầng, nhưng các cơ quan chức năng đã kiểm soát và điều chỉnh cho phép Doanh Nghiệp thiết kế và xây dựng tòa A cao 45 tầng, tòa B cao 45 tầng, tòa C cao 36 tầng, các tòa D1 cao 36 tầng, D2 cao 40 tầng.

Điều đáng lo với hạ tầng giao thông vận tải địa điểm này, đường Nguyễn Xiển tới ngã 3 Linh Đàm là điểm cuối cùng, phân ra 2 nhánh dẫn vào hai Khu đô thị Linh Đàm và tây-nam Linh Đàm. thế cho nên, tuyến đường Nguyễn Xiển Lúc Này vào giờ cao điểm đã tắc triền miên. trong lúc đó, căn hộ cầu cạn vượt hồ Linh Đàm dù đã được UBND TP.HN đồng ý chấp thuận vẫn chưa triển khai.

Vì thế, với nguồn cung liên tục tăng, thời điểm tới, tuyến đường vành đai 3 đã quá tải là, và sắp tới tắc không lối thoát là điều không tránh được.

Kết nối với Khương Thuận Land

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Khương Thuận Land

Địa chỉ

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận tư vấn chi tiết, bảng giá gốc và thư mời tham gia sự kiện mở bán

(*) Thông tin bắt buộc

Hotline: 093 888 59 42