Trung tâm giải trí công viên ở giữa trung tâm TP HCM ngày càng "teo tóp"

Khu trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh hiện còn không nhiều công viên để phục vụ người dân. quá trình đô thị hóa biến những khu vui chơi giải trí công viên thành các khu đất nền vàng. Do giá trị kinh tế lớn nên các trung tâm giải trí công viên đều bị chiếm dụng, chưa kể bị cho mướn để phục vụ mục tiêu kinh tế. Lâu dần, diện tích quy hoạnh trung tâm giải trí công viên cây xanh phục vụ mục tiêu chỗ đông người bị thu hẹp.

Thời gian gần đây, Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM đã chỉ đạo các sở ngành địa phương lên đề án di tản các công trình, điểm Marketing Thương mại buôn bán trên đất trung tâm giải trí công viên để trả mặt phẳng lại cho người dân giải trí theo qui định. tuy nhiên, với thực trạng những khu công trình đã mọc lên trên các trung tâm giải trí công viên, không biết liệu các tổ chức, cá nhân có sẵn lòng vì quyền lợi cộng đồng mà từ bỏ đi những mảnh đất vàng này hay không.

Bãi xe khổng lồ nằm bên cạnh trong khu B công viên 29/3. Ảnh: T.S

Tại công viên 23/9, hầu như các khu A,B,C đều bị chiếm dụng vì nhiều mục tiêu không giống nhau. Khu A thì bị trưng dụng một phần đất để phục vụ công trình khởi công tuyến Metro đầu tiên của Thành Phố. Để có mặt phẳng, 51 cây xanh ở đây đã bị đốn hạ và người dân mong đợi sau lúc tuyến Metro triển khai xong thì mảng xanh sẽ được phục hồi.

Tại khu B, lâu nay một diện tích quy hoạnh lớn đất được nhường cho sân khấu Sen Hồng. mặc dù thế, mới đây, tầng hầm dưới đất giữ xe của sân khấu này cùng với một diện tích quy hoạnh lớn đã được gây dựng thành khu ăn uống, buôn bán dưới lòng đất. Mặt trên thì bị trở thành một bãi giữ xe khổng lồ.

Khu C của công viên 23/9 nay biến thành bãi xe buýt với Hàng trăm lượt ra vào mỗi ngày. Ảnh: T.S

Tại khu C, hầu như không có diện tích nào dành riêng cho cư dân đi bộ, rèn luyện thể thao bởi phần đất nơi đây đã bị trở thành bãi xe buýt.

Dù bạt, xe máy che khuất tầm nhìn xanh mát bên trong trung tâm giải trí công viên Tao Đàn. Ảnh: T.S

Không chỉ trung tâm giải trí công viên 23/9, một phần công viên Tao Đàn (thuộc địa bàn quận 1) cũng bị biến thành nơi buôn bán. Lâu nay, một góc rộng Hàng trăm mét vuông nằm sát đường Cách mạng Tháng 8 đã bị biến thành một quán cà phê chim cảnh. Bên ngoài, một bãi giữ xe cũng hiện diện khiến khoảng không xanh mát bên trong bị bức tường xe máy, dù bạt che khuất.

Kết nối với Khương Thuận Land

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Khương Thuận Land

Địa chỉ

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận tư vấn chi tiết, bảng giá gốc và thư mời tham gia sự kiện mở bán

(*) Thông tin bắt buộc

Hotline: 093 888 59 42