Đất Nhơn Trạch nóng sốt trở lại

Theo khảo sát của chúng tôi, những ngày gần đây thì thị trường giao dịch đất nền xung quan cầu Cát Lái rất sôi nổi. Đặc biệt, giao dịch mạnh nhất là đất nền các xã Phú Hữu, Phú Đông huyện Nhơn Trạch.

+ Tại xã Phú Đông đang là địa phương giao dịch sổi nổi nhất. Giá mỗi m2 giao động từ 1,5-2 triệu đồng. Đất 2 mặt tiền đường Võ Thị Sáu và Cát Lái, giá đất lên đến 11 triệu/m2.

+ Giá đất mặt tiền đường Lý Thái Tổ lên đến 31 triệu/m2. Giá đất mặt tiền đường Phan Văn Đáng trung bình từ 13 triệu/ m2. Được biết, 1 năm trước giá đất ở những địa phương này chỉ từ 8,5-10 triệu/m2.

+ Giá đất nền mặt tiền đường lớn giá bán đã chạm ngưỡng 1,3-1,5 tỷ/nền. Theo khảo sát với mức tăng giá nhanh chóng như vậy vẫn chưa có nhiều giao dịch thành công. Đa phần vẫn là hét giá từ phía người bán nhờ vào những thông tin phát triển hạ tầng khu vực.

Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai
Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai

Nguyên nhân làm cho nhà đất Nhơn Trạch nóng sốt trở lại

Sau thông tin về dự án xây cầu Cát Lái nối Quận 2 HCM đến Đồng Nai. Đã có những dấu hiệu sôi nổi trở lại của đất nền ở Nhơn Trạch. Môi giới nhà đất Cát Lái cho rằng kể từ khi có thông tin về mốc thời gian khởi công dự án cầu Cát Lái. Giá đất nền đã tăng nhanh một cách đột biến. Trung bình giá đất Nhơn Trạch tăng thêm đến 15-20% chỉ từ đầu năm 2019 đến nay.

“Cầu Cát Lái có chiều dài 3.782 m với vốn đầu tư 7.200 tỷ đồng. Khởi công năm 2020. Được triển khai bằng hình thức BOT hoặc BOT kết hợp BT. Cầu Cát Lái dài 650 m, rộng 37,7 m gồm 6 làn cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề 1,5 m; kết cấu bằng dây văng hai trục tháp.”

Những thông tin nóng sốt như vậy có thể khiến nhà đầu tư thu hút. Những lưu ý lớn rằng thời gian hình thành cơ sở hạ tầng không phải ngắn. Các nhà đầu tư nên thận trọng với quyết định đầu tư. Còn phía của thị trường nhà đất Cát Lái và Nhơn Trạch vẫn còn nhiều nhân tố khác để đẩy mạnh giá đất như thực tại.

Cầu Cát Lái thay thế phà hiện tại nối Nhơn Trạch và quận 2
Cầu Cát Lái thay thế phà hiện tại nối Nhơn Trạch và quận 2

Đất nền Nhơn Trạch, Đồng Nai thu hút hơn đất nền Cát Lát Hồ Chí Mình?

Theo tình hình những tháng gần đây cho thấy tốc độ tăng giá đất nền tại Nhơn Trạch nhanh hơn Cát Lái. Nguyên nhân có sự khác biệt này là do:

+ Giá đất Nhơn Trạch hiện tại vẫn đang còn trong vùng giá rất thấp, quỹ đất dồi dào hơn, việc tốc độ gia tăng nhanh là điều dễ thấy.

+ Giá đất nền Cát Lái TP HCM đang có mức giá khá cao. Nguyên nhân là do các quỹ đất này đã được đấu giá từ 1-2 năm trước với mức rất cao. Bên cạnh đó là quỹ đất hạn chế và không có nhiều dự án đất nền được trung ra thị trường.

Back to top button
  0938 455 177
Close