Địa điểm nào sẽ biến thành đô thị mới của Đà Nẵng ?

Thực tiễn đã minh chứng rằng thị trường Nhà Đất Đà Nẵng dù đang trầm lắng nhưng cũng không có khả năng vỡ bong bóng hay ngừng hoạt động lâu dài, chính bới TP đầy tiềm năng này luôn Nằm ở phía trong tầm ngắm của các chủ đầu tư của Dự án và người dân.

Nhà Đất Đà Nẵng: vỡ bong bóng hay là đóng băng?

Năm 2017, TP Đà Nẵng được chọn là chỗ tổ chức triển khai Tuần lễ cấp cao APEC, thị phần Nhà Đất Đà Nẵng thu hút sự chú ý của các Công Ty lớn, mở ra thời cơ góp vốn đầu tư mới và cuốn theo sự gia tăng giá trị Bất Động Sản nơi đây. Năm 2018, sau quy trình tiến độ phát triển bùng nổ với dòng vốn từ giới đầu tư ồ ạt đổ dồn vào các Dự án BĐS nghỉ ngơi, đất trống tại Đà Nẵng thời khắc giữa 4 tháng đầu năm và thị trường BĐS lắng dịu và ban đầu hạ nhiệt từ quý 2.

Đến tháng 3/2019, giữa thị trường BĐS đầy ảm đạm và các rủi ro tiềm ẩn bất ổn xã hội, trực thuộc Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các ban ,ngành điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt Thông tin, có tín hiệu Lừa đảo, mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền đất đai không đúng quy định của pháp luật. Tháng 8/2019, Đà Nẵng chính sách “dìm” giá Bất Động Sản để ổn định thị trường và lấy lại niềm tin của chủ đầu tư của Dự án sau những vụ mua và bán không minh bạch thời gian qua.

Mặc dù thế, theo cách nhìn của ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Nước Nhà, sự việc cốt lõi của thị trường BĐS Đà Nẵng không phải là giá, mà là việc điều hành. Từ góc độ thị phần, chúng ta cần tôn trọng cung cầu. chính quyền sở tại rất có thể đề ra những chính sách thuế hoặc quyết sách hỗ trợ khác để kích cầu thị trường và để thị phần phát triển theo quy luật tự nhiên thay vì “dìm” giá BĐS.

Nhiều dấu hiệu tốt đẹp đang rất được nhen nhóm từ hướng phía nam

Theo đó, quy luật tự nhiên đi cùng diễn biến trong thực tế đã minh chứng rằng thị trường BĐS Đà Nẵng dù đang chậm lại nhưng cũng không thể vỡ sạn bong bóng hay ngừng hoạt động lâu dài, chính vì TP đầy thực lực này luôn Nằm trong tầm ngắm của các chủ đầu tư Dự án và cư dân. vì thế, rất có thể nói rằng, đây chính là điểm dừng cần thiết để Đà Nẵng kiểm soát và điều chỉnh lại thị phần với những chính sách mới, chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình tăng trưởng bền lâu trong những năm tới.

LIMITED SKY GARDEN

Từ Quý II/2019, thị phần Bất Động Sản Đà Nẵng đã có những dấu hiệu tích cực và được Dự kiến sẽ tăng trưởng quay trở về vào 6 tháng trong thời điểm cuối năm 2019 khi tin tức pháp lý của các Dự án được không chuyển biến. trong số đó, thị trường phía nam Đà Nẵng cùng khu vực giáp ranh – Bắc Quảng Nam – được xem là một “miền đất hứa”, đang thu hút sự chú ý quan tâm của các chủ đầu tư và người mua nhà ở.

Ngày 27/10/2019, Sở chiến lược và đầu tư Đà Nẵng công bố đơn vị chức năng trúng thầu kiến thiết xây dựng đường và cầu mới qua sông Cổ Cò, thuộc Dự án bất động sản Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông vận tải Thành Phố Đà Nẵng với tổng giá trị đầu tư lên đến hơn 180 tỉ đồng. Dự án này được tiến hành tại vị trí điểm cuối đường Võ Chí Công và điểm đầu đường Võ Quý Huân, vượt mặt sông Cổ Cò thuộc P. Hòa Hải, Q. ngũ hành Sơn. Cầu Cổ Cò mới được hy vọng sẽ trở thành điểm kết nối quan trọng trên “con đường tơ lụa” giữa Đà Nẵng và Hội An, góp phần mang về diện mạo mới cho KĐT hướng phía nam.

Sông Cổ Cò “hồi sinh” sẽ đưa Bất Động Sản Đà Nẵng bứt phá

Việc đẩy mạnh phát triển về phía nam, liên kết đô thành với Quảng Nam giúp Đà Nẵng giành được mối kết nối vùng, nâng cao tầm vóc, có thể thu nạp thêm từ 2 đến 3 triệu dân cư vào năm 2030. với tầm nhìn đó, các CĐT uy tín đã gây dựng tại hướng nam những dự án đô thị mô hình với số vốn góp vốn đầu tư lên đến hàng tỷ $.

Trong đó, điển hình là KĐT sinh thái xanh, Aria Da Nang Hotel & Resort tọa lạc ngay bên dòng sông Cổ Cò, trọng tâm của vùng Đông Nam Đà Nẵng. Dự án Aria Đà Nẵng được ví dụ như một “phố ngọc” tuyệt đẹp với vị thế hoàn hảo tứ bề, thuận tiện liên kết tới các trung tâm hết sức quan trọng về kinh tế, Giáo dục, giao thông vận tải, du lịch. Thiết kế của condotel Aria Đà Nẵng vừa phản chiếu không gian xanh mát tự nhiên, vừa toát lên tâm lý và tinh thần hiện đại của một kinh đô phồn thịnh.

Dự án Aria Đà Nẵng
Dự án Aria Đà Nẵng

Thiên đường sống xanh Aria Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Theo dòng xu hướng cùng các dự án bất động sản nghỉ ngơi sắp hoàn thành, thị trường nhà đất hướng phía nam Đà Nẵng được dự đoán sẽ đảm nhận thêm một loạt sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ven sông. theo số liệu thống kê tính đến giữa năm 2019, tổng nguồn cung biệt thự của Đà Nẵng đến từ 17 dự án bất động sản, trong đó, Q. Ngũ Hành Sơn chiếm đến 92% thị phần (14 dự án). tuy vậy, do quỹ đất ven bờ biển hạn chế và xu hướng điều chỉnh quy hoạch chung với một trong hai hướng mũi nhọn là Đông Nam – xung quanh vị trí bãi tắm Sơn Thủy, địa điểm danh thắng Ngũ Hành Sơn – và sông Cổ Cò, trong tương lai, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven sông sẽ lên ngôi trong phân khúc thị trường biệt thự cao cấp.

HỒ BƠI VÔ CỰC 1000 m2

Đà Nẵng trấn áp chặt chẽ các dự án BĐS ven biển, chính sách mở cửa cho các Dự án về hướng phía Nam

Phân khúc khách sạn cũng đã và đang liên tục phát triển do được hưởng lợi trực tiếp từ tình hình hoạt động tốt của ngành du lịch. Khách thế giới đến Đà Nẵng nửa đầu xuân 2019 tăng mạnh, đạt 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm. nguồn cung cấp thị phần khách sạn tính đến 6 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 15.400 phòng. trong lúc đó, địa điểm sát biển không có nhiều diện tích quy hoạnh, cho nên vì vậy, tuyến phố ven biển Võ Nguyên Giáp và Trường Sa sẽ có thời cơ tăng trưởng các khách sạn 3 – 4 sao.

Ngoài ra, phân khúc đất nền trống cũng đã và đang dần nóng trở lại với giá giao động trong mức 35 – 41 triệu đồng/m2. Giới đầu tư hướng đến các loại sản phẩm đất nền với kỳ vọng mang đến lợi nhuận cao và không chuyển biến sau thời khắc kiểm soát và điều chỉnh thị trường.

Bất Động Sản nghỉ dưỡng chưa bao giờ giảm sức nóng

Những diễn biến khả quan trên rất có khả năng đưa đến kết luận rằng thị trường BĐS hướng nam Đà Nẵng là 1 thị trường đầy thực lực, đắt đỏ và đối đầu cho các chủ Dự án bất động sản, CĐT cũng như người mua căn hộ ở. tuy nhiên, người tiêu dùng cần quan tâm lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, với các Dự án bất động sản có quyết sách pháp lý minh bạch để tránh lâm vào tàn dư của cơn sốt giá ảo thời điểm qua.

Back to top button
  0938 455 177
Close