Gem Riverside quận 2 Đất Xanh sẽ khởi công trong quý III?

Tin tức gần nhất từ VDSC, dự án căn hộ Gem Riverside đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch 1:500. VDSC kỳ vọng Cty Đất Xanh có thể xin được giấy phép thiết kế xây dựng và tiến hành mở bán Gem Riverside trong năm nay. Trong báo cáo kế hoạch tháng 4 chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố có nhận định về CTCP tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG). tin tức đáng chú ý, VDSC nhận định rằng Cty địa ốc Đất Xanh khả năng sẽ tái khởi động dự án Gem Riverside trong quý III/2021.

Dự án này đã được Cty Đất Xanh xúc tiến từ năm 2016, mặc dù thế sau rất nhiều nau, dự án bất động sản vẫn chỉ là bãi đất nền trống, cỏ mọc um tùm. Đầu xuân 2020, Cty Đất Xanh cũng đã tạm ngừng kế hoạch tái tài trợ vốn cho dự án bất động sản. Doanh Nghiệp đã công bố Thông tin về việc thay đổi biện pháp sử dụng vốn thu được gần 875 tỷ vnđ từ đợt ban hành cổ phiếu diễn ra trong thời gian cuối năm 2019. Theo chiến lược sử dụng vốn ban đầu, Đất Xanh dự đoán rót hết số tiền này vào Gem Riverside.

Tháng 3/2020, UBND Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết thêm sẽ thu hồi các khu đất nền đã được giao tỉnh thanh hóa cho hợp đồng BT tại dự án bất động sản góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ, qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành Đai 2.

Trong khi đó, dự án Khu người dân và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) của Cty Đất Xanh nằm ở trong dự án BĐS Khu người dân và tái an cư Nam Rạch Chiếc (quận 2), do Cty Đất Xanh nhận chuyển nhượng ủy quyền từ Nam Rạch Chiếc. Cập nhật đến tháng 9/2020, tin tức từ Sở xây dựng TP. Hồ Chí Minh cho biết dự án Gem Riverside không được Sở thiết kế xây dựng cấp giấy phép xây dựng, hiện không có hoạt động gây dựng.

Tại báo cáo tài chính hợp nhất ngày 31/12/2020, giá trị Cty địa ốc Đất Xanh đang góp vốn đầu tư dở dang tại dự án BĐS này là một.558 tỷ đồng. Theo VDSC, sau một khoảng thời gian dài trì hoãn, dự án này đã được phê duyệt quy hoạch 1:500. VDSC kỳ vọng Cty địa ốc Đất Xanh có thể xin được giấy phép gây dựng và thực thi chính thức mở bán căn hộ Gem Riverside trong những năm nay. Giá bán của dự án bất động sản rất có khả năng tăng 20 – 50% từ lần mở bán năm 2018 khi thị phần Bất Động Sản đã trở nên độ HOT hơn.

Về hoạt động kinh doanh thương mại của Đất Xanh, VDSC dự báo doanh số Đất Xanh sẽ phát triển mạnh trong quý I/2021 từ chuyển giao 700 nền tại dự án bất động sản Gem Sky World (đóng góp 400 tỷ đồng) so với cùng kì (LNST quý I/2020 chỉ đạt khiêm tốn 94 tỷ đồng).

Bên cạnh Thông tin về căn hộ Gem Riverside, Đất Xanh Group cũng đang sẵn sàng chuẩn bị xúc tiến kế hoạch huy động vốn lớn thông qua việc IPO CTCP Thương Mại & Dịch Vụ Bất Động Sản Đất Xanh (DXS). Theo VDSC, DXS là Doanh Nghiệp con đóng góp 70 – 90% trong lợi nhuận gộp của tập đoàn lớn.

Back to top button
  0938 455 177
Close